Địa chỉ:  Xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum

Email:  mghamon.dakha@kontum.edu.vn

Điện thoại: 0260 2212468

1. Mô hình hoạt động:

2. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên: Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên 16, nữ 15, DT 5, NDT 5

( trong đó: Cán bộ quản lý: 02 người; giáo viên: 10 người; nhân viên: 04 người)- Biên chế 15 người; hợp đồng 01.

- Đảng viên: 05

- Đại học 08, CĐ 05 (03 là CM khác như cấp dưỡng 02, BV 01)

- Trình độ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn: 13, tỷ lệ 100%

- Trình độ tin học: Trình độ A: 13 người, tỉ lệ 100%;(trong đó có 02 cán bộ quản lý,10 GV, 01 KToán)

- Trình độ NN: Trình độ B: 13 người, tỉ lệ 100%;(trong đó có 02 cán bộ quản lý,10 GV, 01 KToán)

3. Mục tiêu đào tạo:

- Nhân ái: Nuôi dưỡng và phát triển lòng nhân ái cho trẻ em ngày hôm nay là giúp tạo nên một xã hội nhân ái mai sau.

- Tự tin: rèn luyện cho trẻ sự tự tin khi đứng trước đám đông, tự tin thể hiện bản thân mình

- Sáng tạo: Rèn luyện và phát triển khả năng sáng tạo của bé. Giúp khám phá những khả năng tiềm ẩn của bé.

- Tự Lập: Rèn luyện khả năng tự lập, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc độc lập và theo đội nhóm cho bé ngay từ nhỏ

4. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Qua
n tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với tình hình thực tế
- Môi trường gần gũi và thân thiện, cùng với sự chăm sóc chu đáo của các cô nuôi dạy trẻ sẽ mang lại cho bé cảm giác như đang ở trong chính ngôi nhà của mình.

- Phương pháp giáo dục bằng trực quan sinh động, tiếp xúc vật thật giúp bé phát triển tất cả các giác quan một các tự nhiên.

- Những hoạt động vui chơi, học hỏi gắn liền với thực tiễn sẽ giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ, khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển sự khéo léo và khả năng sáng tạo.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
-- Giáo viên của chúng tôi có kinh nghiệm, yêu trẻ, yêu nghề, có kĩ năng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

- Chế độ dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu phát triển một thể chất hoàn hảo cho các cháu.

- Chăm sóc và theo dõi sức khỏe thường xuyên. Khám sức khỏe đình kỳ 2 lân/ 1 năm, cân đo thường xuyên và cập nhập trên hệ thống website của nhà trường
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI

Một ngày của bé ở trường Mẫu giáo xã Hà Mòn với biết bao nhiêu điều thú vị, với những bài học bổ ích. Các bé khôn lớn từng ngày, tự tin, mạnh dạn hơn thông qua các hoạt động của lớp và của nhà trường với rât nhiều chương trình hấp dẫn: vui chơi, liên hoan văn nghệ, các hội thi..... Mỗi chương trình là một bước tiến mới của các bé, giúp các bé học hỏi, trải nghiệm, tích lũy kiến thức và trưởng thành hơn.

Ban giám hiệu Trường Mẫu giáo xã Hà Mòn